THỜI GIAN GIA HẠN VISA MỸ CHO DU KHÁCH VIỆT ĐƯỢC MỞ RỘNG

Ngày đăng: (29-10-2020 09:51 AM) - Lượt xem: 307

THỜI GIAN GIA HẠN VISA MỸ CHO DU KHÁCH VIỆT ĐƯỢC MỞ RỘNG

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tạm thời mở rộng thêm chính sách miễn yêu cầu phỏng vấn trực tiếp đối với các cá nhân nộp đơn xin gia hạn thị thực không định cư theo đúng loại thị thực cũ. Chương trình này áp dụng đến hết 31/12/2020, đương đơn đủ điều kiện nộp đơn gia hạn thị thực qua đường bưu điện nếu thị thực trước đây của đương đơn hết hạn chưa quá 24 tháng trước và đồng thời đương đơn đáp ứng toàn bộ các yêu cầu khác cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn.

Theo quy định của cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, trước đây những ai có visa Mỹ không định cư (B1/B2) đã hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện được gia hạn visa qua bưu điện, thì thời gian này đã được nới lỏng lên đến 24 tháng.

Lưu ý: Thời gian 24 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực đến trước ngày Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn.

NỚI LỎNG ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA MỸ

Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Theo đó, chương trình này cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin gia hạn visa Mỹ không định cư cùng loại với visa cũ.

Sự thay đổi tạm thời này để phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chương trình nới lỏng thị thực cho phép các viên chức lãnh sự xử lý một số đơn xin visa không định cư. Đồng thời hạn chế số lượng đương đơn phải đến văn phòng lãnh sự. Điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cho những đương đơn khác cũng như các nhân viên lãnh sự quán.

NỘI DUNG ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA MỸ MỚI NHẤT

Đương đơn sẽ đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện nếu visa cũ của bạn hết hạn không quá 24 tháng. Đồng thời, đương đơn cần hội đủ các điều kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn. Bao gồm:

➢  Đương đơn là công dân Việt hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam;

➢ Đương đơn không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ;

➢ Đương đơn hiện đang ở Việt Nam;

➢ Đương đơn có visa Mỹ diện không định cư (B1/B2) còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 24 tháng;

➢ Gia hạn visa Mỹ cùng loại với visa trước đó;

➢ Đương đơn có thể nộp hộ chiếu có visa Mỹ cũ;

➢ Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc với điều kiện mọi thủ tục cần tuân thủ theo đúng quy định.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH NỚI LỎNG GIA HẠN VISA MỸ

Việc nới lỏng điều kiện gia hạn thị thực Mỹ từ 12 tháng lên 24 tháng tạo điều kiện thuận lợi để những đương đơn có visa hết hạn trong vòng 2 năm dễ dàng chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn thị thực. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng đến hết ngày 31/12/2020 nên đương đơn cần nhanh chóng kiểm tra visa để kịp thời gia hạn mà không cần lo lắng về khâu phỏng vấn lại từ đầu như trước kia.

Mặt khác, việc mở rộng điều kiện gia hạn visa Mỹ lên 24 tháng còn là cơ hội thuận lợi cho du khách Việt dễ dàng đến Mỹ sau khi Covid-19 được kiểm soát. Đồng thời, việc có sẵn visa khi đường bay mở lại cũng giúp nhiều đương đơn có nhu cầu thăm thân, thăm con du học bất kỳ thời gian nào khi có thể.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG
NHÀ TƯ VẤN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

CHÚNG TÔI RẤT VINH DỰ ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CÁC CHUYẾN ĐI
Trụ sở: 58 Đống Đa phường Tân Lập, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Tel: (+84)2583-510-484 hoặc (+84)909-761-060
Email: duhocminhdang@gmail.com