Những điểm cần lưu ý khi xin visa Mỹ 2017

Ngày đăng: (17-01-2017 04:58 PM) - Lượt xem: 684

 

Tiêu chuẩn dành cho Visa du học F-1

 

Sinh viên phải được ghi danh vào chương trình đào tạo học thuật, chương trình đào tạo ngôn ngữ, hoặc chương trình đào tạo nghề ;

 

  • Trường Cao đẳng-Đại học mà sinh viên xin nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS);
  • Sinh viên phải tham gia vào chương trình học toàn thời gian tại trường;
  • Trình độ Anh ngữ của sinh phiên phải thông thạo hoặc được nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh.
  • Sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ trong suốt quá trình học được ước tính.
  • Sinh viên phải duy trì trường trú bên ngoài nước Mỹ và không dự định định cư tại Hoa Kỳ.

Xin visa du học Mỹ khó khăn - Nguyên nhân - Giải pháp

          Trong năm 2017, việc xin visa du học Mỹ đang bị thắt chặt do số lượng dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Do đó, rất khó để thuyết phục viên chức lãnh sự cấp visa du học nếu như người học không chứng minh được ý định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học.

          Tuy nhiên, visa du học Mỹ 2017 được  xét duyệt nhanh chóng, sinh viên không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể được chấp nhận tại nhiều trường trên toàn nước Mỹ.

          Để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học, hãy chứng tỏ với viên chức lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình tốt đẹp tại Việt Nam trên cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học… Hãy cho họ thấy rằng dù đất Mỹ có xinh đẹp và giàu có cỡ nào bạn vẫn sẽ trở về và xây dựng quê hương Việt Nam.

         Chứng minh khả năng tài chính của mình. Ngoài việc chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn ở Việt Nam đủ để chu cấp cho bạn khi đi du học, hãy cho họ thấy kế hoạch học tập phù hợp  của bạn tại Mỹ và khả năng tự làm thêm hoặc cơ hội làm thêm để có thể phần nào trang trải việc học tập và sinh hoạt của bạn ở Mỹ.

          Nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố bạn sẽ học tập và sinh hoạt: bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin về trường học và nơi bạn sinh sống để cho họ thấy rằng bạn thực sự sẳn sàng với một cuộc sống mới. Đa số các bạn thường chủ quan cho rằng các viên chức lãnh sự sẽ không hỏi những thông tin này. Nhưng có một thực tế, nếu bạn đi du học mà một tí thông tin về trường bạn sẽ học, nơi bạn sẽ sống thì đương nhiên đại sứ quán Mỹ có thể nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng: Bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai thật rõ ràng và cụ thể (bạn học chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…).