CẬP NHẬT CHƯƠNG TRINH SSVF: DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Ngày đăng: (09-11-2017 08:21 AM) - Lượt xem: 186

CẬP NHẬT CHƯƠNG TRINH SSVF: DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Chính sách áp dụng chính sách visa Du học mới SSVF của Úc sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/6/2017. Khi đó, sinh viên theo học tại 49 trường trong danh sách quy định sẽ miễn giảm hồ sơ, không cần chứng minh thu nhập.

Visa SSVF là gì?

SSVF là từ viết tắt của Simplified Student Visa Framework. Đây là hệ thống xét duyệt visa Australia mới được quốc gia này áp dụng thay cho chương trình visa ưu tiên SVP cũ.

SSVF bắt đầu từ ngày 1/7 giảm từ 8 loại visa ở chương trình cũ xuống còn 2 loại visa, nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình xin visa, tiết kiệm chi phí, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên muốn nhập học thực sự.

Chương trình còn đưa ra hệ thống tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào Australia, giảm nguy cơ rủi ro ngoài ý muốn, thúc đẩy phát triển nền giáo dục của nước này. Hai loại thị thực của chương trình là: Student visa (subclass 500) - thị thực du học; Student guardian visa (subclass 590) - thị thực giám hộ du học.

Tất cả học sinh sinh viên đều được xếp vào subclass 500 không phân biệt chương trình học. Việc xin Visa du học Australia sẽ được thực hiện trực tuyến qua ImmiAccount, áp dụng cho cả du học sinh và người giám hộ.

Ưu điểm của SSVF

Ưu điểm lớn nhất của SSVF là quy trình đơn giản hóa, visa sẽ được áp dụng cho tất cả bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Ứng viên nộp đủ giấy tờ cần thiết sẽ nhận được visa du học Australia trong vòng  2 - 4 tuần.

SSVF là cơ hội đối với những ứng viên thực sự muốn du học Australia, đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho ứng viên với mục đích nhập cư trung thực.

Việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro trong hồ sơ của ứng viên, dựa vào việc ứng viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó, những học sinh, sinh viên đến từ quốc gia có rủi ro cao sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn học sinh, sinh viên đến từ quốc gia có tỷ lệ rủi ro thấp hơn. 

Trên trang web chính thức của Chính phủ Australia có cung cấp toàn bộ danh sách giấy tờ cần thiết mà ứng viên phải hoàn thiện. Học sinh sinh viên có thể cập nhật thông tin mới về các loại visa và thay đổi từ phía Chính phủ liên quan đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được nhà trường theo dõi sát sao quá trình học để đảm bảo hoàn thành khóa học. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, nhà trường sẽ sắp xếp đảm bảo đủ phúc lợi xã hội trong thời gian học tập và sinh sống tại Australia. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về chỗ ở hoặc người giám hộ, học sinh phải báo cho nhà trường biết.

Điều kiện đăng ký SSVF

Học sinh có học lựa khá giỏi trở lên phải được chấp nhận học từ một trường trong danh sách chương trình SSVF.

Về năng lực tài chính, học sinh hoặc gia đình phải có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí. Trình độ tiếng Anh yêu cầu tối thiểu với du học sinh là IELTS 4.5 với điều kiện đầu vào. Ngoài ra, ứng viên sẽ học thêm 20 tuần củng cố Anh văn trước khi nhập học chính thức.

Tất cả ứng viên phải nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt visa online. Việc bổ sung thêm các loại giấy tờ cần thiết phụ thuộc vào cấp độ đánh giá rủi ro của phía cơ quan xét duyệt hồ sơ. Nếu họ đánh giá nguy cơ rủi ro cao, học sinh sẽ được yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ khác nhằm chứng mình việc xin visa du học là mục đích thực sự. 

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG
NHÀ TƯ VẤN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG
“CHÚNG TÔI RẤT VINH DỰ ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CÁC CHUYẾN ĐI”


Trụ sở: 85 Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Tel: (+84)2583-510-484 hoặc (+84)909-761-060
Email: duhocminhdang@gmail.com