Du học Mỹ 2018 và những điều cần biết về việc chuẩn bị hồ sơ du học

Ngày đăng: (08-11-2017 08:22 AM) - Lượt xem: 126

1. Giấy chứng nhận I20
I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong 2 giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học Mỹ 2018 của bạn. Giấy này phải được giữ cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp ngay trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay trỏ lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại địa phương. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 như sau:

Học lực
Điểm trong học bạ của bạn ít nhất tứ 7.0 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và nỗ lực không ngừng.

Trình độ tiếng Anh 
Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi…
Cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ là tham dự các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Tốt nhất bạn nên có bằng trước 1 năm khi sang Mỹ du học. Một số trường chấp nhận việc nộp bằng muộn nhưng bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

Hoạt động ngoại khóa
Nếu bạn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa thì môi trường đa văn hóa như Mỹ rất phù hợp để trải nghiệm. Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa.

Giáo dục phương Tây có đôi chút khác biệt tích cực với nền giáo dục phương Đông đó là họ không quá coi trọng điểm số. Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi. Nếu đạt các yêu cầu trên bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ 2018
Loại visa cần xin khi du học Mỹ 2018 là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (không vượt quá 20 tiếng/ tuần). 3 yêu cầu cơ bản mà học sinh phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ đó là :

- Bạn phải là học sinh/ sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự. Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khóa học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó…

- Bạn phải có đủ nguồn tài chính : Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được : học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà đất hoặc sổ tiết kiệm. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính

- Bạn phải trình này được ý định quay trở về Việt Nam : khi bạn nộp đơn xin visa du học, chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học bạn phải quy trở lại Việt Nam.

Với những điều cần biết trên bạn đã sẵn sàng du học Mỹ 2018 chưa nào ? Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động hơn và gặt hái được thành công trong hành trình du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn hãy liên hệ với Du Học Minh Đăng để được tư vấn chi tiết.