Du Học Singapore 2017 – nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ năng động

Ngày đăng: (24-10-2017 02:38 PM) - Lượt xem: 122

Singapore là một trong số ít quốc gia đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục. Những sinh viên quốc tế theo học tại đây đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Đó cũng là lí do giúp Quốc đảo sư tử xinh đẹp xếp vị trí thứ 17 trong Top những đất nước có môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới. Cũng không khó hiểu khi tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước tới du học tại Singapore ngày càng tăng.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), sinh viên tại đây xếp loại hàng đầu thế giới về trình độ Toán và Nghiên cứu Khoa học, vượt qua các các nước có truyền thống giáo dục hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Canada hay Thụy Sĩ…

Vì sao Singapore luôn “thu hút” du học sinh khắp mọi nơi:

Riêng trong năm 2015, Singapore đã thu hút khoảng 150,000 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia theo học. Theo kết quả khảo sát mới nhất của Công ty chuyên về Giáo dục thế giới QS (Quacquarelli Symonds), Singapore đứng thứ 12 trong Danh sách “Best City in the world” và xếp thứ nhất tại khu vực Châu Á. Những tiêu chí được xếp hạng trong danh sách này dựa trên các yếu tố: địa điểm du học, trường đại học, môi trường sống. Kết quả cuộc khảo sát được đánh giá bởi các chuyên gia về giáo dục và thực hiện tại gần 100 thành phố du học nổi tiếng trên thế giới dành cho sinh viên bậc Đại học và Cao học.

Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng. Thậm chí, mức lương sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Singapore trong khoảng 2500 USD/tháng, nếu tốt nghiệp Thạc sĩ thì con số này lên tới 3000 USD/tháng.

Các Tập đoàn, Công ty thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình, chưa kể Chính phủ còn thường xuyên đưa ra các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học của sinh viên trong và ngoài nước khi theo học tại đây. Những sinh viên sau khi kết thúc khóa học, nếu trở về nước xây dựng sự nghiệp thì cũng luôn nhận được sự “săn đón” của các Công ty lớn khác.

Nên lựa chọn ngành nào khi du học tại Singapore:

Tính đến nay, Singapore được biết tới là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu trên thế giới. Vậy thì không có lí do gì bạn lại “từ chối” theo học chuyên ngành liên quan tới Kinh tế, Quản trị kinh doanh hay Tài chính kể toán. Singapore là “Thụy Sĩ của châu Á” theo 1 vài người nhận định, nên việc nơi đây là địa điểm lý tưởng để phát triển của các ngân hàng tư nhân trên thế giới. Nhu cầu nhân lực giỏi về chuyên ngành này cũng theo đó mà không ngừng dừng lại.

Thêm vào đó, nguồn lao động trong lĩnh vực Du lịch, tài chính, kinh tế, điện, kỹ thuật để hỗ trợ ngành kinh tế cùng ngành công nghiệp năng lượng và hóa học, điện, điện tử ngày càng tăng cao. Riêng năm 2011, Singapore đã dành 65% các nghiên cứu và quỹ phát triển tập trung vào lĩnh vực Điện tử. Dựa trên sự phát triển đó, nhu cầu tìm kiếm nhân tài trong ngành là rất lớn.

Danh sách ngành nghề được nhiều sinh viên chọn học tại Singapore:

Danh sách các trường được nhiều sinh viên chọn học tại Singapore

Kaplan Singapore

Curtin University

ERC

James Cook University Singapore

Nanyang Institute

Auston Institute

Coleman College

MDIS

OSAC

LSBF

*Lưu ý: Danh sách ngành nghề và danh sách trường chỉ có giá trị tham khảo.