CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ

Ngày đăng: (23-09-2017 11:03 AM) - Lượt xem: 144

Trước khi đưa ra quyết định đi du học Mỹ phụ huynh và học sinh thường hay băn khuăn về loại visa du học của con em mình. Nhân đây Công ty Minh Đăng xin chia sẻ thông tin về các loại visa du học dành cho sinh viên quốc tế.
Các loại visa du học Mỹ mà du học sinh cần biết là:
1. Visa loại F: Có ba loại là:
+ F1: Đây là loại visa phổ biến dành cho viên theo học toàn thời gian tại các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học. Sinh viên sở hữu visa này không nhấtthiết phải quay về nước để xin gia hạn visa sau khi hết hạn, sinh viên vẫn có thể tiếp tục xin học tại các cơ sở, học viện giáo dục tại Mỹ một cách hợp pháp. Kết thúc khóa học, sinh viên có cơ hội thực tập theo chương trình OPT (Optional Practical Training) đến 12 tháng. Sau đó, nếu muốn tiếp tục làm việc hợp pháp, sinh viên phải được sự cho phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).


+ F2: Visa này dành cho những người phụ thuộc của người sở hữu visa F1 (như vợ, chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi).
+ F3: Dành cho học sinh, sinh viên đi học xuyên biên giới. Ví dụ như học sinh vẫn sinh sống ở Canada nhưng lại đi học ở Mỹ.
2. Visa loại M: Có ba loại là:
+ M1: Dành cho sinh viên theo học các chương trình nghiên cứu, học nghề hoặc phi học thuật. Học sinh theo diện M1 không được phép làm thêm trong quá trình học và thời gian lưu trú không được quá 1 năm, trừ phi có lý do liên quan đến sức khỏe.
+ M2: Dành cho người phụ thuộc của cá nhân sở hữu Visa M1.
+ M3: Dành cho học sinh, sinh viên đi học xuyên biên giới đối với các chương trình học nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật.
3. Visa loại J: Có hai loại là:
+ J1: Dành cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi, giao lưu văn hoá, trao đổi học sinh. Cá nhân sở hữu visa này phải quay về nước sau khi kết thúc chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa và trong trường hợp muốn xin chuyển đổi visa.
+ J2: Dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa J1.
Lưu ý: Trong các loại visa du học Mỹ mà du học sinh cần biết, người sở hữu visa F2, M2 và J2 cũng được phép học tại Mỹ. Họ có thể nộp đơn xin cấp visa F1, M1 hoặc J1 nếu đủ điều kiện. Ngoài ra, người sở hữu visa J2 có thể ghi danh vào chương trình học cấp bằng toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn…và có thể kết thúc chương trình bất cứ lúc nào.
Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin đầy đủ và chuẩn xác nhất
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG
NHÀ TƯ VẤN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG
CHÚNG TÔI RẤT VINH DỰ ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CÁC CHUYẾN ĐI
Trụ sở: 85 Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Tel: (+84)2583-510-484 hoặc (+84)909-761-060
Email: duhocminhdang@gmail.com