4 điều kiện quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ Úc bạn cần lưu ý

Ngày đăng: (23-01-2016 09:23 AM) - Lượt xem: 228

4 điều kiện quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ Úc bạn cần lưu ý

Du học Úc hay bất kì đâu cũng thế, bạn sẽ cần phải đạt những điều kiện cần thiết cho các vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật. Bài viết sử dụng thông tin từ trang Học tập tại Úc của chính phủ nước này.

1. Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.

Do đó cần tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

2. Thành tích học tập

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

- Tiếng Anh – Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học

- Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

- Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.

- Đại học – Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

- Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường xéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

 

3. Các yêu cầu visa

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần đạt những yêu cầu sau:

- Thư xác nhận đăng ký khóa học

- Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích

- Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc

- Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

- Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

- Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Một số nguồn thông tin hữu ích khác là trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Ở đây, bạn có thể vào mục Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu về loại visa tương thích với hồ sơ của bạn.

 

4. Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Nguồn: Studyinaustralia

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin du học, du lịch xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC MINH ĐĂNG
Trụ ở: 85 Ngô Gia Tự, p. Tân Lập, tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Tel: 058. 3510484   
Email: duhocminhdang@gmail.com