CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON SANG MỸ ĐỊNH CƯ

Ngày đăng: (19-11-2020 11:10 AM) - Lượt xem: 166

CÔNG DÂN MỸ BẢO LÃNH CON

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con của mình qua Mỹ để định cư. Cha mẹ- với tư cách là một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con cái sang định cư Mỹ. Sau đây là những trường hợp công dân Mỹ có thể bảo lãnh con.

  • Công dân bảo lãnh con dưới 21 tuổi

Một công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình (hay còn gọi là con nhỏ của công dân Mỹ or chilf of U.S. Citizen). Trường hợp này rất đơn giản và không hề có giới hạn bởi số lượng được chính phủ cấp thị thực hàng năm và việc bảo lãnh sẽ có hiệu lực ngay tại thời điểm bố mẹ hoàn tất thủ tục.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần biết khi bảo lãnh con nhỏ dưới 21 tuổi thì mốc 21 tuổi được tính vào ngày nộp đơn, chứ không phải ngày phỏng vấn. Ví dụ như, cha mẹ với tư cách là công dân Mỹ bảo lãnh cho con vào lúc cháu bé được 20 tuổi 11 tháng 29 ngày thì vẫn được tính cháu là dưới 21 tuổi, mặc dù cháu đã trên 21 tuổi khi đến ngày phỏng vấn.

Bảo trợ tài chính cho con dưới 21 tuổi

Có một đặc điểm đáng lưu ý trong trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa kết hôn đó là nếu như cháu bé dưới 18 tuổi thì cha mẹ không cần bảo trợ tài chánh, không cần nộp giấy thuế cũng như chứng minh thu nhập vì sau khi cháu bé qua đến Mỹ có thể nộp đơn nhập tịch theo cha mẹ.


  • Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con trên 21 tuổi, đơn bảo lãnh này được liệt kê vào diện ưu tiên F3. Đây là đơn bảo lãnh được ưu tiên và nó sẽ bị giới hạn bởi số lượng được chấp nhận hàng năm có trong Luật di trú của Mỹ. Vì vậy mà thời gian chờ đợi của hồ sơ này có thể thay đổi theo lịch chiếu khán (visa bulletin) hàng năm. Hiện tại thời gian chờ đợi của hồ sơ diện này khoảng 07 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố với NVC hàng tháng.

  • Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình. Đây là đơn bảo lãnh sẽ được xếp vào diện ưu tiên F3 và cũng bị kiểm soát về số lượng hồ sơ được chấp nhận hàng năm. Thời gian chờ đợi để phê duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn so với diện ưu tiên F1 và có thể thay đổi theo lịch chiếu khán. Giới hạn của diện ưu tiên F3 này là 23,000 visa mỗi năm và sẽ được kiểm soát bởi lịch chiếu khán (visa bulletin). Hiện nay thời gian chờ đợi cho diện F3 này là khoảng 11 năm, con số này sẽ được thay đổi hàng tháng tùy theo lịch visa được công bố NVC hàng tháng.

  • Người bảo lãnh phải đủ tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng để công dân Mỹ bảo lãnh con sang Mỹ đó là tài chính. Cha mẹ với tư cách là công dân Mỹ muốn bảo lãnh con sang Mỹ cần phải có thu nhập trên mức yêu cầu của Sở Di trú. Mức thu nhập đủ điều kiện để bảo lãnh diện cha mẹ bảo lãnh con tương đương với diện bảo lãnh vợ chồng.

Trong trường hợp người bảo lãnh có mức thu nhập không đủ điều kiện bảo lãnh, thì cha mẹ cần phải tìm người đồng tài trợ.

Người đồng bảo trợ tài chính có thể là một người con khác của cha mẹ, người thân trong gia đình, hoặc một người quen biết. Người này phải chứng minh thu nhập tương tự như người bảo lãnh.

Thời gian bảo lãnh con sang Mỹ của công dân Hoa Kỳ

Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con sang Mỹ mất thời gian bao lâu. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Thông thường, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ được xử lý rất lâu do số lượng visa có giới hạn. Vì vậy, cha mẹ là công dân Hoa Kỳ nên mở hồ sơ bảo lãnh cho con sớm nhất có thể.

 Để có thể nhanh chóng đoàn tụ cùng con cái tránh kéo dài thời gian thì bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Luật Di trú Mỹ
  • Chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết và cụ thể. (chú ý thông tin đầy đủ, các giấy tờ phải được xác minh rõ ràng...)
  • Theo dõi chặt chẽ quá trình xét duyệt hồ sơ và bổ sung ngay lập tức khi có yêu cầu.

Trên đây, là những vấn đề chính đối với trường hợp bảo lãnh con sang Mỹ của công dân Hoa Kỳ. Nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ bảo lãnh định cư. Đừng ngại ngần, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Minh Đăng để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hãy liên hệ với chúng tôi - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG

NHÀ TƯ VẤN VISA CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG 

Trụ sở: 58 Đống Đa, Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 0258.3510484 – Hot line: 0909761060

Email: duhocminhdang@gmail.com