QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2020 BẢO LÃNH DIỆN VỢ/CHỒNG

Ngày đăng: (04-06-2020 11:14 AM) - Lượt xem: 271

Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng Luật Mới Năm 2020

DIỆN BẢO LÃNH GIA ĐÌNH

Vì số lượng hồ sơ nộp bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng ngày càng nhiều nên Chính phủ nước này đã có một số thay đổi trong năm 2020.

Năm 2020 chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?

Hiện diện chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ đang trở nên hot trong thời gian gần đây tại Việt Nam, cụ thể Sở Di trú Mỹ đã tiếp nhận một lượng hồ sơ định cư thuộc diện bảo lãnh vợ/chồng này rất lớn. Cho thấy được một điều rằng người Việt có nhu cầu định cư Mỹ là khá cao so với các quốc gia khác, tuy nhiên chính vì số lượng nhiều nên Chính phủ Mỹ đã siết chặt hơn việc này việc này bằng cách xét duyệt hồ sơ kỹ hơn cùng với một số yếu tố khác. Vậy chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?  Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết này nhé!

Quy định bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng năm 2020 có gì thay đổi?

Thời gian bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ quy định năm 2020

Còn tùy thuộc vào diện và tình trạng hồ sơ của người bảo lãnh quyết định đến hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ sẽ mất bao lâu.

  • Đối với diện IR2 (Người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn > 2 năm)Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Tuy nhiên thời gian bảo lãnh diện này trung bình kéo dài từ 6-9 tháng. Diện này có thể bảo lãnh con đẻ của vợ không quá 21 tuổi còn độc thân hoặc con riêng có thể được xét duyệt nếu trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh được thiết lập.

  • Đối với diện IR1 (Người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn < 2 năm): 12 đến 18 tháng là khoảng thời gian chờ từ lúc mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đến khi nhận được visa, tùy tình trạng mối quan hệ của vợ chồng. So với diện IR2 thì bảo lãnh diện IR1 sẽ có thời gian chờ lâu hơn.

  • Đối với diện F2A (Thường trú nhân bảo lãnh vợ đi Mỹ): Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Và thời gian xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm chờ đợi. Diện này có quyền bảo lãnh con cái của vợ/chồng còn độc thân không quá 21 tuổi.

Thời gian bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ định cư trung bình từ 18 đến 24 tháng theo quy định Sở Di Trú USCIS

Phải trải qua nhiều giai đoạn và cần có sự chuẩn bị hồ sơ lẫn bằng chứng thật chu đáo thì diện bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng trong năm 2020 mới sớm có cơ hội được đoàn tụ.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về việc nhập quốc tịch Mỹ điều kiện, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN MINH ĐĂNG

Trụ sở: 58 Đống Đa, Nha Trang, Khánh Hòa.

 Tel: 0258.3510484 – Hot line: 0909761060

 Email: duhocminhdang@gmail.com

 Website: www.duhocminhdang.com