CHI TIẾT CÁC THỦ TỤC TIẾN HÀNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MỸ

Ngày đăng: (23-08-2017 02:41 PM) - Lượt xem: 181

CHI TIẾT CÁC THỦ TỤC TIẾN HÀNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MỸ

Công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho thân nhân bằng cách nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho: Cha mẹ, vợ/chồng, con cái (có gia đình và chưa có gia đình), anh chị em. Thường trú nhân có thể bảo lãnh cho: Vợ chồng, con cái độc thân (trên/dưới 21 tuổi). Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định người đó thuộc diện ưu tiên nào và thời gian chờ đợi khi visa đáo hạn.

Cha mẹ Công dân Hoa Kỳ

Sau đây là các bước quan trọng trong tiến trình giải quyết hồ sơ định cư:

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở di trú (USCIS)

  • Công dân Hoa Kỳ / Thường trú nhân hợp pháp điền mẫu đơn bảo lãnh thân nhân I-130 và nộp cho cơ quan Cơ quan di trú Hoa Kỳ..
  • Khi nộp hồ sơ bảo lãnh định cư cho Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), Người Bảo lãnh ở Mỹ và thân nhân ở Việt Nam cần chuẩn bị một số giấy tờ để chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, chẳng hạn như: Giấy khai sinh, học bạ, hộ khẩu, giấy kết hôn, hình ảnh chụp chung, bản tường trình mối quan hệ, vé máy bay... Các bằng chứng bổ sung đầy đủ sẽ đẩy nhanh quá trình xét duyệt của USCIS. Tùy theo diện bảo lãnh định cư mà hồ sơ sẽ được yêu cầu khác nhau.

Bước 2: Hồ sơ chuyển qua Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC National Visa Center)

Sau khi được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) để chờ đến ngày đáo hạn hồ sơ xin visa. Trong thời gian này, đương đơn sẽ nhận được các thông báo từ NVC yêu cầu chọn người đại diện và khai thông tin theo mẫu DS-260.

Đối với những loại đơn điền online, không nhất thiết phải điền tại Mỹ, đương đơn (người được bảo lãnh) hoàn toàn có thể chủ động làm tại Việt Nam, đương đơn cung cấp trực tiếp các giấy tờ, thông tin cho người hỗ trợ điền đơn tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn vì việc thu thập thông tin sẽ sễ dàng hơn.

 Khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận, đương đơn có thể theo dõi thông tin về ngày đáo hạn hồ sơ trên trang web: https://travel.state.gov/content/visas/en/law-and-policy/bulletin.html

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần biết thêm thông tin liên quan đến tình trạng hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tại Việt Nam: 

Trụ sở: 85 Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Tel: (+84)583-510-484 hoặc (+84)909-761-060

Email: duhocminhdang@gmail.com

Tại Mỹ:

Head office address: 10829 N Central Expressway, Dallas 75231

Tel: +1 682-234-2489

Email: minhdangngt@gmail.com